Các bệnh thường gặp ở dân văn phòng mà chúng ta cần biết

Dân văn phòng thường chỉ ngồi một chỗ, thời gian vận động rất ít. Từ đó sinh ra những hệ lụy ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, ảnh hưởng của ánh sáng màn hình, máy lạnh, đèn phòng… ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể gây ra nhiều bệnh lý. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các bệnh thường gặp ở dân văn phòng.

Béo phì

Dân văn phòng thường chỉ ngồi hầu như là 8 tiếng một ngày, rất ít vận động. Họ thường xuyên phải ngồi trước màn hình máy tính. Và nếu các chị em công sở thường có thói quen ăn vặt. Thì hiện tượng béo phì sẽ diễn ra. Do ít vận động và dư lượng mỡ thừa từ thức ăn được nạp vào.

Bệnh về xương khớp

Ngồi một chỗ lâu ngày khiến các khớp chân bạn ít vận động. Từ đó dẫn đến hiện tượng khô khớp. Sử dụng và đánh bàn phím máy tính nhiều sẽ khiến các khớp ngón tay, cổ tay có hiện tượng thoái hóa và nhức mỏi. Ngay cả phần ống tay và phần bả vai về lâu dài cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Các bệnh về đường hô hấp

Các thiết bị văn phòng như máy photocopy và máy in dù là những vật phẩm hữu dụng cho công việc. Tuy nhiên, chúng thường phân tán vào môi trường một loại khí ozone có hại, dù là rất nhỏ nhưng có khả năng gây hiện tượng đau ngực và khó chịu. Đây là nguyên nhân gây nên những bệnh về phổi.

Sử dụng máy lạnh thường xuyên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hệ hô hấp của chúng ta. Gây viêm phổi hoặc viêm mũi dị ứng…

Bệnh về đường sinh sản

Có thể bạn thắc mắc tại sao bệnh về đường sinh sản lại là một trong các bệnh thường gặp ở dân văn phòng. Nếu chúng ta thường xuyên sử dụng máy tính xách tay và đặt lên đùi khi làm việc. Thì những xung điện hoặc các loại sóng từ phát ra từ máy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ quan sinh sản. Cả cpu máy tính cũng vậy, mỗi ngày chúng phát ra một lượng từ nhỏ. Nhưng về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng từ từ rất nguy hiểm. Đặc biệt, dân văn phòng thường xuyên ngồi trước máy tính sẽ có làn da không được đẹp.

Các bệnh về mắt

Hiện tượng giảm thị lực sẽ diễn ra nhanh chóng nếu cường độ làm việc trước máy tính cao. Các bệnh như cận, viễn, loạn thường gặp ở dân văn phòng. Thông thường, dân văn phòng làm việc một thời gian sẽ phải đeo kính hỗ trợ thị lực do thị lực của họ giảm đi. Ngoài ra, hiện tượng đau nửa đầu hoặc cả đầu, mỏi mắt có thể diễn ra do làm việc trên máy tính nhiều giờ liên tục. Đây là một trong những bệnh thường gặp ở dân văn phòng trong thời đại ngày nay.

Stress – trầm cảm

Công việc của dân văn phòng thường khá nhàm chán và lặp đi lặp lại. Thêm vào đó, họ phải ngồi một chỗ trong phòng làm việc nhiều giờ liền. Và một công việc có thể đoán trước được ngày mai, không có gì đáng để mong chờ. Thời gian rảnh họ sẽ lướt web để giết thời gian. Lâu dần họ trở nên thụ động hơn. Nhân viên văn phòng thường có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cao nhất. Đồng thời, khả năng giảm tuổi thọ và nguy cơ bệnh tim mạch, đột quỵ rất cao.

Trên đây là các bệnh thường gặp ở dân văn phòng. Cần chú ý điều chỉnh thói quen, lối sống để phù hợp hơn với tính chất công việc. Giảm thiểu bệnh tật và tăng tuổi thọ, có một cuộc sống tích cực và luôn vui vẻ mỗi ngày.

Xem thêm

Những loại trái cây dùng cho sản phụ sau sinh

Trầm cảm sau sinh – Kẻ thù số một của Phụ nữ

 

Trong khoảng Khoang lang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *