Cách cắm hoa đẹp nhất trang trí cho phòng khách, ngày cưới, sinh nhật

Nói đến hoa hồng là nói đến cái đẹp, đến tình yêu…  Một đóa hoa hồng xinh xắn đủ để người phụ nữ xao xuyến hp. Bạn cũng có thể trang trí không gian căn phòng của bạn bằng 1 lọ hoa sẽ khiến cho tâm hồn bạn trở nên sảng khoái hơn và căn phòng trở nên ấm cúng hơn. Hãy cùng chiasetutam.com khám phá những kiểu cắm hoa đẹp để trang trí cho không gian nhà bạn nhé!Nếu bạn đã đọc đến đây thì mình chắc chắn bạn đã là một người yêu thích sự lãng mạn và có đến 90% bạn là phụ nữ phải không nào! :)…  Cùng mình học 10 cách cắm hoa cơ bản sau đây nào:

1. Cách cắm hoa hình kim tự tháp (chóp nón)

Đây là cách cắm hoa cơ bản và phổ biến nhất dùng để ở bàn. Khi cắm hoa theo kiểu này thì các bông hoa sẽ đc sắp xếp theo hướng từ cao xuống thấp, mở ra theo hình chóp nón. (Xem hình dưới nhé)

cách cắm hoa đẹp 1
cách cắm hoa đẹp 2

Trong quá trình cắm, các bông hoa chính sẽ được phân bổ đều, các hoa phụ sẽ được cắm xen thấp hơn và cắm sát ở phía dưới chân.

2. Cách cắm hoa hình bán nguyệt:

Nhìn từ trên xuống các bạn thấy nó có dạng 1 hình tròn, nhìn cạnh bên lại là nửa hình tròn. Với cách cắm hoa này tốn hơi nhiều hoa nhưng bó hoa của chúng ta lại rất lộng lẫy. Với cách cắm này thường được bày trong bàn tiệc. Bạn hãy xem hình mô phỏng cách cắm bên dưới:

cách cắm hoa đẹp 4
cách cắm hoa đẹp 5
cách cắm hoa đẹp 6
cách cắm hoa đẹp 7

3. Cách cắm hoa hình trăng lưỡi liềm:

Hoa sẽ được xếp theo hình trăng lưỡi liềm, chúng ta sẽ thêm ít cọng cây để tạo sự tinh tế và thẩm mỹ nữa.

cách cắm hoa đẹp 8
cách cắm hoa đẹp 9
cách cắm hoa đẹp 10

Hình dưới là một lọ hoa giả được cắm theo kiểu trăng lưỡi liềm

 

4. Cách cắm hoa cơ bản kiểu ngang

Khi cắm hoa ngang, các bông hoa sẽ được sắp xếp theo chiều ngang đối xứng, Chiều ngang gấp 2 lần chiều cao. Người cắm thường áp dụng cách cắm hoa này ở bàn tiệc, đám cưới, hoặc bàn ăn trong gia đình.

cách cắm hoa đẹp 11
cách cắm hoa kiểu ngang

5. Cách cắm hoa hình chữ T (chuồn chuồn kim)

Ở đây ta sẽ cắm hoa hình chữ T lộn ngược giống hình một chú chuồn chuồn kim. Đây cũng là cách cắm hoa cơ bản bạn nên học. Với kiểu cắm này thường được sử dụng để treo tường. Kiểu này áp dụng cắm với hoa ly, hoa lan sẽ rất đẹp.

cách cắm hoa đẹp 12
cách cắm hoa đẹp 13

6. Cách cắm theo hình chữ L

Với cách cắm này bạn cần phân bổ trọng lượng sao cho cân bằng để giỏ hoa sau khi cắm có thể nằm vững trên mặt bàn. Kiểu cắm này phù hợp đặt ở mọi không gian của phòng ở, phòng sinh hoạt, hội nghị…

cách cắm hoa đẹp 14
cách cắm hoa đẹp 15

7. Cắm hoa Kiểu xòe quạt

Thường dùng hoa lay ơn – loại hoa có thân cứng để cắm nhằm tạo sự khỏe khắn và vững chãi. Khi cắm bạn có thể tạo điểm nhấn bằng cách tạo một điểm nhô nhỏ ở giữa hoặc tạo đường cong cho lẵng hoa nhưng vẫn đảm bảo hình dạng nan quạt. Không nên gò bò quá theo khuôn mẫu.

cách cắm hoa đẹp 16
cách cắm hoa đẹp 17

8. Cách cắm hoa Hình tam giác

Với cách cắm này bạn nên ưu tiên chiều cao hơn là chiều rộng. Nên tạo sự vững chắc bằng các điểm nhấn ở góc, hơi nhô ở trọng tâm.

cách cắm hoa đẹp 18
cách cắm hoa đẹp 19

9. Cách cắm hoa theo hình bầu dục

Đây là cách cắm hoa phổ biến trong các Đám báo hiếu (Đám tang). Thế nhưng với kiểu này bạn cũng có thể sáng tạo, sắp xếp khéo để trang trí phòng khách.

cách cắm hoa đẹp 20

10. Kiểu cắm hoa theo chiều dọc

Cắm hoa theo chiều dọc là kiểu cắm cao và chiều rộng nhỏ. Bạn có thể bắt gặp kiểu cắm hoa này ở các đám cưới hoặc bạn có thể trang trí góc nhà với kiểu cắm hoa này đấy.

cách cắm hoa đẹp 21
cách cắm hoa đẹp 22

Hy vọng với 10 cách cắm hoa phía trên sẽ giúp bạn phần nào trong việc trang trí phòng ở, phòng khách, nơi cơ quan, nơi đám cưới…. Chúc bạn thành công nhé

Hãy chia sẻ những điều mình biết đến mọi người vì một xã hội phát triển văn minh nhé bạn!

Nếu bạn có cách cắm hoa nào xin hãy chia sẻ với mình để mình bổ xung thêm vào bài viết nhé!

⇒ Có thể bạn quan tâm:

Cách làm giá đỗ mập, ít rễ dành cho các mẹ nội trợ

Cách trị tàn nhang, nám hiệu quả nhất được người dùng bình chọn

Trong khoảng Chiasetutam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *