Cách làm Bò bít tết (Bò beefsteak) sốt nấm tiêu | Vua đầu bếp Phạm Tuyết

Với cách làm Bò bít tết (Bò beefsteak) sốt nấm tiêu đã giúp Vua đầu bếp Phạm Tuyết lọt vào vòng chung kết. Bài viết này được chính Phạm Tuyết chia sẻ lại. Vì thế nó sẽ rất là đặc biệt với những ai có được công thức này.
cách làm bò bít tết
Cách làm bò bít tết (Bò beefsteak)
  Xem thêm:

1. Nguyên liệu cho Cách làm B ò bít tết (Bò beefsteak):

nguyên liệu
  • 300g thăn bò Australia
  • Dầu ôliu
  • Muối tinh
  • Tiêu hột
  • Lá thơm
  • Tỏi để nguyên vỏ đập hơi dập
  • 200g nấm
  • 1 củ hành tây loại vừa
  • whipping cream

 2. Cách làm B ò bít tết (Bò beefsteak) như sau:

cách làm
1
– Thịt bò thái lát khổ to khoảng 7cm. Độ dày theo sở thích của những người nước ngoài là 3-5 cm, thịt bò còn đỏ, ngọt thơm. Nếu thích ăn chín kỹ thì cắt dày từ 1,5-2cm, chín vừa thì từ 2-2,5cm.
2
– Massage thịt bò trong 1′ để thịt mềm. Cho hai muỗng canh dầu ôliu vào ướp khoảng 15-20′.
3
– Sau khi ướp thịt bò xong, ta trải bò ra khay nướng. Lúc này rải muối hột và tiêu lên trên. Cho thịt vào chảo nướng. Nếu không có thì có thể dùng chảo rán thường.
4
Đối với chảo rán thông thường thì:
– Đun nóng chảo dầu oliu. Rán một mặt Thịt bò cho đến khi chuyển màu nâu giòn. Lật miếng thịt lại để áp chảo mặt còn lại.
– Khi hai mặt chuyển màu nâu, giảm lửa về mức trung bình, cho lá thơm, tỏi và bơ vào giữa chảo. Khi bơ chảy, dùng muỗng xúc bơ rưới đều lên miếng thịt để tạo độ bóng, thơm và giữ miếng thịt không bị khô.
4
– Thịt chín, lấy ra để lên trên 1 cái giá tầm 2′ trước khi ăn để hai mặt miếng thịt se đều, không bị hấp hơi, miếng bít tết sẽ có hương vị lý tưởng nhất.
6
Làm nước sốt:
– Đun nóng chảo dầu vừa rán, cho hành tây vào xào thơm. Thêm nấm xào khoảng 2′ thêm hạt tiêu xay, chút muối và 1 muỗng cà phê whipping cream vào, nếu thấy đặc quá thì có thể cho thêm một xíu nước.
7
– Khi nấm chín mềm, đổ tất cả vào máy xay mịn. Sau đó đổ trở lại chảo đun tầm 1-2′ cho cạn dần và sánh sệt lại, khuấy đều tay để khỏi bị vốn cục, nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng.

* Lưu ý:

Để Cách làm  bò bít tết này hoàn hảo nhất, miếng thịt không khô, bạn nên lựa miếng thịt có chút mỡ. Vì mỡ bò sẽ làm cho miếng bò thơm hơn, mềm hơn, ngọt hơn. Sau khi bò chín, bạn có thể cắt bỏ miếng mỡ đó nếu bạn không thích ăn mỡ.

Khi rán thì không lật miếng thịt nhiều hơn 1 lần vì sẽ làm thịt bị khô.

Đối với miếng thịt trong hình, Phạm Tuyết cần 2′ ở nhiệt độ cao cho mặt thứ nhất và tầm 2,5 phút nhiệt độ trung bình cho mặt thứ hai để có miếng thịt nâu bên ngoài và đỏ bên trong.

Món bò bít tết này được dùng ăn kèm với salad, hay rau củ quả.

* Có thể bạn quan tâm:

Biên soạn bởi: chiasetutam.com

Trong khoảng Chiasetutam

Bài mới nổi

Vào bếp làm món bắp bò um sả thơm ngon giàu dinh dưỡng cho cả nhà

Trong bắp bò chứa lượng đạm và protein rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *