Cách làm sữa chua ngon nhất theo hướng dẫn của Chef Hải Anh

CÁCH LÀM SỮA CHUA NGON NHẤT
Sữa chua là một loại thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa. Sữa chua thường hay được dùng cho trẻ nhỏ và là loại thực phẩm ưu thích của đại đa số mọi người. Thế nhưng nếu bạn mua sữa chua ở ngoài mà nguồn gốc không rõ dàng thì rất có thể loại sữa đó lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho cơ thể. Ví dụ như đau bụng, đi ngoài…. Chính vì vậy để sử dụng an toàn và tốt cho sức khỏe thì bạn nên tự tay làm Sữa chua cho cả gia đình với một vài bước vô cùng đơn giản dưới đây nhé.
cách làm sữa chua

1. Nguyên liệu làm sữa chua:

nguyên liệu
  • 1 lít sữa tươi.
  • 1/2 lít sữa đặc có đường.
  • 1 hũ sữa chua cái không đường.

 2. Cách làm Sữa chua như sau:

cách làm
1
– Chuẩn bị 1 cái nồi sạch, cho sữa tươi, sữa đặc vào và khuấy đều lên.
2
– Đặt nồi sữa vừa khuấy đều lên bếp đun đến khi sôi lăn tăn. Chú ý là vừa đun vừa khuấy để sữa không bị khê và sữa chỉ vừa sôi lăn tăn là tắt bếp ngay để tránh làm mất chất của sữa.
3
– Sau khi nồi sữa đã “nguội bớt” (nhiệt độ sữa lúc này vào khoảng 80°C), bạn đổ hỗn hợp sữa chua cái vào, khuấy thật đều tay, càng khuấy đều tay thì sữa chua sẽ càng ngon và mịn.
4
– Chút toàn bộ số Sữa Chua ở bước 3 vào từng chiếc khay nhỏ, đậy hờ nắp lại.
4
– Đem tất cả số sữa chua này xếp vào trong nồi cơm điện. Đổ nước vào nồi cơm (chú ý đổ sao cho lượng nước sấp xỉ vào khoảng 2/3 hộp.
6
– Bật nút nấu của nồi cơm điện, canh sao cho nước trong nồi cơm điện nóng lên (khoảng 60-70 độ C). Lúc này Bạn chuyển nồi cơm điện về chế độ ủ ấm.
7
– Đợi chờ khoảng 6-8 giờ sữa chua lên men và cô đặc lại. Lúc này Sữa Chua có mùi thơm dễ chịu báo hiệu Cách làm sữa chua của chúng ta đã thành công.
8
– Để Sữa chua  ra và để nguội rồi đem cất vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần nhé.
Chúc các bạn thành công!

* Có thể bạn quan tâm:

Biên soạn bởi: Hải Anh Chef – chiasetutam.com

Trong khoảng Chiasetutam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *