Cách nấu thịt giả cầy ngon nhất cho bữa cơm gia đình

Các bạn chắc đã từng được ăn món thịt nấu giả cầy này rồi phải không nào. Thế nhưng để biết cách nấu thịt giả cầy ngon thì không phải ai cũng biết làm. Để nấu giả cầy ngon đúng vị các bạn cần đặc biết chú ý đến lúc ướp thịt. Dưới đây là cách nấu giả cầy ngon nhất mà mình biết. Hy vọng nó sẽ là một món thịt giả cầy hấp dẫn đối với bạn!”.

1. Nguyên liệu làm

nguyên liệu
  • Chân giò trước: 1 cái (nên chọn chân trước)
  • Sả: 5 nhánh
  • Riềng tươi: 1 củ
  • Ớt: 2, 3 quả
  • Bột nghệ
  • Mỡ heo
  • Mẻ, mắm tôm và những gia vị hàng ngày

2.Cách nấu thịt giả cầy ngon như sau:

cách làm
1
– Băm nhỏ sả; Ớt bỏ hạt thái nhỏ.
–  Giềng giã dập, phần non thái miếng mỏng. Để riêng 1/5 chỗ giềng giã và phần giềng thái.
– Thịt chân giò rửa sạch, lấy giấy thấm khô nước. Đem chân giò đi thui bằng rơm hay bã bã mía. Sau đó, rửa sạch, đánh bung móng chân và chặt thành từng miếng vừa ăn.
2
– Tiếp tục ướp thịt chân giò với bột nghệ, mẻ, giềng giã. Đeo bao tay vào bóp đều lên. Tiếp tục cho mì chính, mắm tôm và 1 “chút xíu” bột canh cùng 1 thìa canh dầu ăn dạng nước vào và trộn đều lên. Ướp trong thời gian ít nhất 30′ (càng ướp lâu càng ngon).
3
– Đun nóng chảo dầu rồi cho thịt chân giò đã ướp vào xào lên. Khi thịt bắt đầu săn lại ta thêm nước vào khoảng bằng 2/3 mặt thịt và dậy vung ninh.
– Bạn đun lửa lớn, khi sôi hạ xuống lửa trung bình. Thỉnh thoảng đảo đều lên cho thịt chín đều và ngấm gia vị. Đến khi nước gần cạn bạn cho chỗ giềng để riêng lúc đầu vào.
4
– Khi thịt đã cạn nước, bạn tiếp tục đảo đều cho thịt vừa xém cạnh thì đổ ngay “2/3 bát ăn cơm” nước lạnh vào. Đảo đều lên cho sôi lại thì tắt bếp.

Lưu ý: 

Để Cách nấu thịt giả cầy ngon thì tuyệt đối bạn không nên mua giềng xay sẵn ngoài chợ. Vì giềng này có thể đã xay từ lâu, mùi giềng bị ôi và khi nấu sẽ bị đắng, không thơm. Đây sẽ là một món lý tưởng cho những ai kiêng ăn thịt chó. hihi.

Chúc các bạn thành công với “Cách nấu thịt giả cầy ngon” này nhé. Hãy nhớ chia sẻ nếu bạn thấy ngon. Cảm ơn bạn đã quan tâm!

* Món ngon bạn nên xem:

Bởi: chiasetutam.com

Trong khoảng Chiasetutam

Bài mới nổi

Vào bếp làm món bắp bò um sả thơm ngon giàu dinh dưỡng cho cả nhà

Trong bắp bò chứa lượng đạm và protein rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *