Cách sử dụng quạt điện để không bị ốm vào mùa hè

Quạt điện là một trong những vật dụng thiết yếu của hầu hết mọi gia đình. Tuy thông dụng nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng quạt đện đúng cách nhất. Nếu bạn không biết cách sử dụng sao cho hợp lý và đúng cách. Thì có khả năng bạn đang tự gây nên bệnh cho bản thân và người thân vì chính cây quạt điện mình đang dùng. Hôm nay, chiasetutam.com sẽ cùng các mẹ thông thái tìm hiểu cách sử dụng quạt điện chuẩn nhé.

Không nằm hoặc ngồi đối diện với luồng khí

Sử dụng quạt là khiến không khí chuyển động, đẩy không khí đến nơi bạn muốn tạo ra luồng gió. Như vậy không khí tạo gió và làm mát. Nhưng chúng ta không nên để quạt trực tiếp quạt luồng khí vào người. Khả năng sẽ gây hiện tượng cảm gió, khiến cơ thể mệt mỏi và cảm giác khô trong người.

cách sử dụng quạt điện

Sử dụng cửa sổ khi bật quạt

Bạn tạo ra gió từ chiếc quạt điện, nhưng không khí sẽ không thực sự hài hòa. Nếu bạn chỉ sử dụng nguồn không khí trong phòng kín. Nếu chúng ta chỉ sử dụng quạt để làm chuyển động vùng không khí trong phòng. Trong khi, nếu đó đang là một không gian nóng bức, thì không tác dụng gì nhiều. Khả năng sẽ gây hiện tượng nóng hơn và bức bối. Bạn nên mở cửa sổ để không khí trong phòng và ngoài phòng được thông thoáng với nhau. Từ đó giúp không gian thoáng đãng hơn, thoải mái hơn.

Không sử dụng quạt ở số cao

Chúng ta thường có thói quen mở quạt ở số lớn nhất, và đôi khi có người mở quạt cả đêm. Cơ thể chúng ta sẽ rất dễ bị trúng gió hoặc cảm lạnh. Nếu tiếp xúc và chịu đựng những luồng gió liên tục trong một đêm dài. Bạn cần sử dụng quạt ở mức vừa phải. Nếu đang mở cửa thì chỉ nên sử dụng ở mức số

nhỏ thôi.

Không nên sử dụng quạt liên tục nhiều giờ liền

Việc bạn mở quạt cả đêm, hoặc mở quạt cả ngày trong phòng sẽ khiến quạt quá tải. Trước tiên sẽ khiến quạt mau hư, sau đó khi quạt sử dụng trong thời gian dài. Sẽ khiến mô tơ nóng, gây nhiệt từ chính cây quạt đó. Vậy nên, luồng gió mà nó phát ra sẽ không còn mát nữa, mà còn mang theo cả hơi nóng của mô tơ. Hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Tốt nhất, bạn nên sử dụng chế độ hẹn giờ khi sử dụng quạt.

Không ngồi vào quạt khi ra mồ hôi

Khi cơ thể đang tiết mồ hôi, nghĩa là đang sinh nhiệt sẽ được làm mát bằng tuyến mồ hôi. Từ đây, lỗ chân lông trên cơ thể giãn nở để tiết mồ hôi. Bạn sử dụng quạt tạo luồng gió trực tiếp vào cơ thể, trong khi lỗ chân lông đang nở to. Khiến cơ thể dễ bị lạm gió. Đồng thời làm mất cân bằng quá trình sinh nhiệt và tản nhiệt. Dễ khiến bạn bị cảm. Vậy nên, tuyệt đối không ngồi quạt trực tiếp khi cơ thể đang nóng và toát nhiều mồ hôi.

Ngoài cách sử dụng quạt điện trên bạn nên tham khảo các mẹo sau:

Trong khoảng Khoang lang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *