cach xu ly com song, cach xu ly com nhao, cach xu ly com khe

Cách xử lý cơm sống, cơm khê, cơm nhão cực hiệu quả

Cách xử lý cơm sống, cơm khê, cơm nhão cực hiệu quả

Bạn hãy đánh tơi cơm sống ra, dựa theo tỉ lệ 500g gạo, 50g rượu, đổ rượu vào trong nồi. Dùng lửa nhỏ để đun cho đến khi rượu bốc hơi hết. Cơm sẽ hết sống, khi ăn cơm không có mùi rượu. Đây là cách xử lý cơm sống nhanh và hiệu quả nhất.

Cách xử lý cơm sống, cơm khê, cơm nhão cực hiệu quả
CƠM KHÊ

Để xử lý cơm khê bạn cho nước lạnh vào một cái bát rồi đặt giữa nồi cơm bị khê. Ấn cho miệng bát xuống bằng với cơm. Tiếp đó, ta đậy nồi cơm lại, dùng lửa nhỏ để ủ cơm, sau 1-2 phút mở nồi ra. Cơm sẽ không còn mùi khê nữa.

Đối với cơm vừa bị khê, bạn bắc cơm ở trên bếp xuống, mở nắp vung, cho vào nồi cơm 3-5 cọng hành tươi, đậy vung lại. Sau vài phút, bạn lấy hành trong nồi cơm ra, cơm sẽ không còn mùi khê nữa. Cách xử lý khác là khi vừa nghe mùi khê: lập tức cho nồi cơm vào nước lạnh sâu khoảng 3 đến 6 cm hoặc đặt lên trên mặt đất vừa vẩy nước lạnh. Sau khoảng 3 phút cơm cũng hết mùi khê.

Cách xử lý cơm khê bằng than củi: Bạn đặt cục than củi cháy đỏ vào bát, rồi đặt vào nồi cơm, đậy kín nắp lại. 10 phút sau mở nắp lấy bát than ra, mùi khê sẽ hết.

Cách xử lý cơm khê bằng bánh mỳ: Khi cơm có mùi khê, lập tức tắt lửa, đặt lên trên cơm một miếng vỏ bánh mỳ, rồi đậy vung lại ngay. Sau 5 phút vỏ bành mỳ sẽ hút hết mùi khê trong cơm.

Không nên để nồi cơm trên bếp lâu và đốt than nhiều mà phải chịu khó mở nắp vung không để mồ hôi đọng trên vung.Khi cơm vừa chín tới bạn hãy xúc ngay cơm ra một cái đĩa cho cơm bốc hơi, cơm sẽ bớt nhão phần nào.

Cuối cùng, chiasetutam chúc cho các bạn có một bữa cơm bên gia đình ngon miệng và hạnh phúc.

Ngoài ra, các bạn có thể đọc thêm các bài viết sau:

Mẹo vặt giúp bảo quản trứng tươi lâu trong thời gian dài

Cách giữ chanh tươi và cắt chanh được nhiều nước

Cách chữa bệnh mất ngủ giúp cải thiện trí nhớ

cach xu ly com song, cach xu ly com nhao, cach xu ly com khe

Trong khoảng Gấu con đáng yêu

Bài mới nổi

Cách chọn mua thịt lợn ngon và an toàn thực phẩm

Cách chọn mua thịt lợn ngon và an toàn thực phẩm

Cách chọn thịt lợn ngon Bạn nên chọn miếng thịt có da mỏng, màu vàng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *