Cách xử lý Nội tạng Lợn | Chế biến món ngon từ thịt Heo

CÁCH XỬ LÝ NỘI TẠNG LỢN

Nội tạng lợn có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Điển hình như món: Bao tử hầm tiêu, Bao tử luộc, gan xào, gan luộc, lòng nướng, lòng luộc… Thế nhưng không phải ai cũng biết làm ra những món ăn ngon đó. Dưới đây mình sẽ chỉ 1 số cách xử lý để bạn có thể làm được nhiều món ngon từ loại thực phẩm này:

cách xử lý nội tạng lợn

Gan lợn và cách xử lý:

  • Trước khi xào nấu gan lợn, ta nên dùng một ít phèn chua và dấm để ướp gan. Vì làm như vậy phèn chua sẽ làm cho gan giòn và giấm làm cho gan không bị thấm máu ra.
  • Gan lợn thường có một loại mùi khó chịu, ta nên rửa sạch, bỏ màng ngoài sau đó ngâm vào sữa bò sẽ hết mùi.

Cật lợn và cách xử lý:

  • Cật lợn sau khi thái xong, ta cho thêm một ít dấm vào ngâm nước khoảng 10 phút. Làm như vậy miếng cật sẽ nở ra, không còn máu, mà khi xào xong miếng cật vừa trắng lại vừa giòn.

Dạ dày lợn, ruột lợn và cách xử lý:

  • Dạ dày lợn hay ruột già lợn bóp với 1 chút nước mắm, hoặc 1 chút nước dưa chua, hoặc dấm ăn và 1 thìa phèn chua. Bóp 5 phút và xả với nước sạch thì dạ dày sẽ hết mùi hôi tanh.
  • Sau khi đã luộc chín Dạ dày. Bạn thái ra thành từng miếng nhỏ để vào bát, đổ vào một ít nước nóng (hoặc nước canh nóng). Sau đó đặt vào bát hấp cách thuỷ. Làm như vậy miếng dạ dày sẽ to ra gấp đôi, đồng thời vừa giòn lại vừa thơm ngon. Ngoài ra còn cần phải chú ý không được cho muối vào trước khi luộc, nếu không dạ dày sẽ co lại và dai không khác gì gân bò.
  • Khi luộc ruột non lợn nên chuẩn bị sẵn 1 chậu nước đá có pha chút dấm. Khi nước sôi ta cho lòng vào luộc. Nước sôi trở lại khoảng 60s đến 90s thì vớt lòng ra cho vào chậu nước dấm. Làm như vậy lòng sẽ trắng và giòn.

* Xem thêm bài viết liên quan:

Biên soạn bởi: www.chiasetutam.com

Trong khoảng Chiasetutam

Bài mới nổi

bí quyết luộc gà đẹp và ngon

Bí quyết luộc gà đẹp và ngon cho chị em vào những dịp cúng, lễ đãi tiệc

Bí quyết luộc gà đẹp và ngon cho chị em vào những dịp cúng, lễ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *