Chanh Dây Trứng Thơm Ngon Mà Không Tanh

Chanh dây trứng rất giàu dinh dưỡng mà lại không hề tanh. Món thức uống này vừa thơm ngon lại rất tốt cho sức khỏe. Các bạn hãy cùng ChiaSeTuTam.Com thực hiện từng bước 1 trong khâu chế biến món tranh dây trứng này. Đảm bảo các bạn sẽ ngạc nhiên với sản phẩm của mình làm ra.
Chanh dây trứng
Chanh dây trứng

1. Nguyên liệu cần thiết cho Chanh dây trứng

nguyên liệu
  • 1 quả chanh dây lớn
  • Đường cát: 2 muỗng lớn
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • Mật ong: 10 ml
  • Sữa tươi không đường: 20 ml
  • Đá viên

 2. Cách làm Chanh dây trứng

1
– Chọn chanh dây chín kĩ để hương vị và mùi hương của thức uống được chất lượng nhất. Nạo lấy ruột của chanh dây, ngâm với 2 muỗng đường cát lớn để trung hòa vị chua cho chanh dây. Ngâm khoảng vài tiếng, nếu gấp thì 30 phút. Lọc bỏ phần hạt đen, lấy phần nước cốt.
2
– Trứng gà lấy lòng đỏ cho vào chén nhỏ, cho thêm 10 ml mật ong vào đánh đều và mạnh tay đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhạt. Bước đánh trứng với mật ong sẽ giúp trứng không bị tanh. Đây là bước quan trọng nhất của món thức uống này, nên các bạn không được bỏ qua.
3
– Cho vào bình lắc phần nước cốt chanh dây, lòng đỏ trứng gà ở bước 2, 20 ml sữa tươi không đường và đá viên vào bình lắc. Lắc đều bằng lực cổ tay cho đến khi bình lạnh là được.
4
Đổ thức uống ra ly, trang trí thêm 1 lát chanh mỏng  để tạo thêm phần hấp dẫn.

3. Yêu cầu thành phẩm

Chanh dây trứng khi làm xong có 1 lớp bọt mịn màng phía trên và vị chua thanh của chanh dây. Vị thơm và đặc biệt không hề có mùi tanh.

* Xem thêm:

 

Bởi: chiasetutam.com

Trong khoảng Chiasetutam

Bài mới nổi

Yogurt trà xanh trái cây

Yogurt Trà Xanh Trái Cây Đánh Thức Vị Giác

Yogurt Trà Xanh Trái Cây  sẽ giúp bạn có được những giây phút thư giãn, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *