Cho con bú bằng sữa mẹ cần lưu ý các điểm sau nè

Cho con bú bằng sữa mẹ  là lời khuyên của các nhà khoa học nhằm giúp trẻ tăng sức đề kháng và phât triển khỏe mạnh nhất…Bản năng làm mẹ sẽ giúp các mẹ biết cách cho con bú như thế nào. Tuy nhiên, cũng chính từ rất nhiều mẹ có những trải nghiệm thú vị và quan trọng trong việc cho con bú bằng sữa mẹ . Chúng ta xem những gì thú vị hơn nhé.

Bản năng của bé là bú mẹ

Một trong những những đứa trẻ biết làm đầu ra khỏi khóc, đó là bú mẹ. Em bé sẽ khóc và tự tìm cho mình mẹ. Khi được bế áp sát vào vú mẹ, bé sẽ ngửi như một hình thức quen thuộc từ lâu. Điều này thật sự thú vị không? Chắc chắn khoảng khắc này đã làm cho tất cả các mẹ cho con bú bằng sữa mẹ mỉm cười trong nước mắt.

Hai bầu ngực sẽ luôn trong tình trạng đau tức

Ngực bạn sẽ luôn cảm thấy đau, da, bị nứt nảy, thường xuyên bị tiết sữa. Việc thường xuyên xảy ra sữa ướt là bình thường đối với những mẹ thường xuyên sữa nhiều.

Thời gian dành cho bé hầu như là cả ngày và đêm

Cứ 2-3 tiếng là bé sẽ đòi bú một lần, không kịp thời cho bé bú sẽ giận mà khóc nhiều hơn. . Sau đó, mẹ sẽ phải hút sữa để sữa. Rôi liên tục làm những việc không tên như rửa sữa bình sữa, thay tã và cho bé ngủ… Đến lúc bạn muốn nghỉ, bé dậy và đòi bú. Cứ như một quy trình lặp lại mỗi ngày, cứ 24 giờ bạn sẽ phải quanh quẩn dành thời gian cho bé mà thôi. Dù vất vả như vậy nhưng việc cho con bú bằng sữa mẹ là một việc nên làm và luôn được khuyến khích.

Luôn trong tình trạng thiếu nước

Các mẹ đang trong quá trình sản xuất và cung cấp cho con yêu một lượng sữa rất lớn. Vậy nên luôn cần một lượng nước lớn để bù đủ lượng nước cần cho cơ thể

Sữa mẹ mang nhiều màu sắc khác nhau

Các mẹ cho con bú bằng sữa mẹ sẽ để ý là màu sắc của sữa mẹ. Sữa mẹ thường là màu trắng hoặc màu kem. Nhưng thỉnh thoảng cũng có màu xanh, vàng hoặc xanh dương. Nguyên nhân bởi vì chế độ ăn uống của mẹ ảnh hưởng đến màu sắc và chất lượng sữa.

Ngực bạn sẽ thay đổi rất nhiều

Khi mang thai, quầng vú sẽ có màu sậm hơn, núm vú to và nhô cao hơn. Khi sinh con, núm vú của mẹ sẽ nhô cao hơn để bé có thể dễ dàng ti mẹ.

Hai bầu ngực có kích thước khác nhau. Làm khi tập trung bú, bé sẽ chỉ bú bên một bên. Sau đó mới bú phía bầu ngực bên kia. Dẫn đến kích thước khác nhau. Khi con bú bằng sữa mẹ, những mẹ nên chú ý đến việc cho trẻ bú sữa bầu hai lần trong một lần và thời gian bằng nhau.

Đôi khi bé sẽ cắn ti mẹ

Thỉnh thoảng bé sẽ sử dụng lợi để nghiến ti mẹ, bạn có thể để ý và dùng ngón tay để vào miệng bé để bé nhả ra.

Các mẹ rất ít khi mặc áo ngực

Việc cho con bú bằng sữa mẹ thường xuyên làm cho mẹ không thích mặc áo ngực. Mẹ sẵng sàng vạch áo cho con bú ở bất cứ nơi đâu khi con khát sữa. Và các mẹ sẽ không còn thích mặc áo ngực nữa, điều đó giúp việc cho con bú sữa mẹ trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm

Kinh nghiệm sinh nở

Cách tắm gội sau sinh đúng cho chị em phụ nữ

Trong khoảng Khoang lang

Bài mới nổi

cách trị ho cho trẻ

Cách trị ho cho trẻ dưới 2 tuổi vô cùng hiệu nghiệm

Cách trị ho cho trẻ dưới 2 tuổi vô cùng hiệu nghiệm Trẻ nhỏ là …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *