Chuẩn Bị Mang Thai Và Kế Hoạch Của 2 Vợ Chồng

Trước khi bạn chuẩn bị mang thai thì cả 2 vợ – chồng cần phải có một kế hoạch cụ thể. Mục đích của việc này nhằm giúp vợ chồng bạn có được 1 bé yêu khỏe mạnh và thông minh.

Chuẩn Bị Mang Thai
Chuẩn Bị Mang Thai Và Kế Hoạch Của 2 Vợ Chồng

Trong bài viết này tôi chỉ đề cập đến sự chuẩn bị của ông bố (chồng). Vậy nếu bạn cũng muốn làm cha trong năm tới, bạn cần chuẩn bị những gì cho kế hoạch “Chuẩn bị mang thai” của 2 vợ chồng?. Hãy tham khảo những lời khuyên sau đây của mầm xanh nhé!

1. Về ăn uống:

– Bạn nên ăn những loại thức ăn tốt cho sức khỏe sinh sản nam giới, sức sinh sản tinh trùng. Đó là những loại thức ăn chứa nhiều vitamin A, vitamin C, kẽm, phốt pho, lycopenne. Kẽm có nhiều trong các loài thủy sinh: sò, ngao, hàu, tôm… Phốt pho có nhiều trong trứng chim cút. Vitamin C có nhiều trong các loại quả họ cam. Dưa hấu, bưởi (ruột hồng), cà chua sẽ cung cấp cho bạn nhiều lycopenne. Vitamin A có nhiều trong các loại rau quả màu đỏ.

– Ngoài ra bạn cũng phải uống đủ lượng nước khuyến nghị 2 lít/ngày. Đồng thời nên ăn thêm thịt bò, giá đỗ, cật heo để giúp tăng số lượng tinh binh nữa nhé!

2. Về trang phục:

– Bạn nên lựa chọn trang phục thoáng mát, nhất là quần chíp (quần sịp) không quá bó, làm ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục của mình.

3. Về sinh hoạt:

– Sinh hoạt tình dục hàng ngày trước ngày trứng rụng khoảng 1 tuần là việc làm hợp lý, giúp cho tinh trùng luôn được đổi mới, khỏe mạnh và tràn đầy sức sống hơn.

– Nếu bạn đang trong tình trạng thừa cân, việc giảm cân của bạn có thể sẽ mang lại hiệu quả thụ thai mà bạn không ngờ tới.

– Bạn nên cố gắng duy trì nhiệt độ xung quanh hai ‘viên ngọc’ của mình không quá 36°C. Trong các hoạt động thể thao, bạn cần tránh những môn thể thao ảnh hưởng xấu đến cơ quan sinh sản: biểu diễn xe đạp, biểu diễn xe máy, cưỡi ngựa,…

– Bạn không nên hoạt động quá mức khiến nhiệt độ vùng nhạy cảm tăng cao hoặc có những tác động cơ học không mong muốn.

– Khi ngồi, bạn cần tránh các tư thế khép sát 2 chân, bắt chéo 2 chân, ngồi bất động lâu.

4. Lưu ý cuối cùng cho kế hoạch “Chuẩn bị mang thai” của 2 vợ – chồng là:

– Hãy đưa vợ cùng đi khám sức khỏe và tiêm phòng trước khi thụ thai.

– Bạn cũng nên xét nghiệm tinh dịch đồ để kiểm tra chất lượng tinh binh của mình nữa nhé!

5. Những điều tuyệt đối không nên làm trong kế hoạch “Chuẩn bị mang thai” của 2 vợ – chồng:

– Bạn không nên hút thuốc, uống rượu/bia bởi vì những thứ này là tác nhân khiến cho sức khỏe của bạn suy giảm, ảnh hưởng xấu đến số lượng, chất lượng tinh trùng. Điều đó khiến cho kế hoạch sinh con của bạn bị trì hoãn hoặc không thể thành công.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết trên ChiaSeTuTam.Com . Chúc bạn có một gia đình hạnh phúc với những đứa con ngoan, khỏe mạnh!

* Có thể bạn quan tâm:

Người viết: Anh Duy – AD ChiaSeTuTam.Com

Trong khoảng Chiasetutam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *