Cùng vào bếp làm bánh bông lan nướng cực kỳ đơn giản và hấp dẫn

Nếu bạn muốn học làm bánh hoặc đam mê làm bánh, đặc biệt là bánh ngọt. Thì lời khuyên dành cho bạn là nên bắt đầu học làm với món bánh bông lan nướng. Đây như một bài học cơ bản để bạn có thể tiếp tục học được các món bánh khác. Hôm nay, chiasetutam.com sẽ cùng các bạn vào bếp làm món bánh bông lan nhé.

Nguyên liệu làm bánh bông lan nướng như sau:

Bột mì: 100 gram

Trứng gà : 03 cái

Đường: 100 gram

Va ni: 2 ống

Sữa tươi: 15 ml

Bột nổi: ½ muỗng nhỏ

Cách làm bánh bông lan nướng như sau:

Bước 1:

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra.

Trước tiên, cho lòng đỏ trứng, 50 gram đường, 2 ống va ni vào dùng máy đánh trứng đánh đều lên. Sau khi đánh xong lòng đỏ, bạn dùng ray lọc rồi ray phần bột mì vào cùng, đánh tiếp cho đều lên. Tiếp tục cho sữa tươi và bột nổi vào đánh cùng. Hỗn hợp tạo thành sền sệt, không quá lỏng hoặc không quá đặc để bánh bông lan nướng có vị ngon và xốp.

Bước 2:

Phần lòng trắng trứng gà cho vào trong một cái tô, cho tiếp nước cốt chanh vào cùng. Dùng máy đánh trứng đánh cho bông lên. Tiếp tục cho 50 gram đường vào đánh cùng.  Khi nào tạo thành một hỗn hợp bông cứng, nghĩa là bạn cầm máy đánh trứng lên. Phần lòng trắng sẽ tạp thành chóp trên đầu mũi đánh trứng là đạt.

Bước 3:

Cho phần lòng đỏ trứng vào phần lòng trắng trứng, sử dụng muôi mỏng trộn nhẹ nhàng hỗn hợp với nhau. Đừng trộn quá mạnh sẽ khiến bánh bị xẹp, mất đi độ xốp của bánh bông lan nướng.

Bước 4:

Chuẩn bị một khuôn nướng bánh, thoa dầu vào khuôn. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút . Chỉ nên đổ khoảng ⅔ khuôn để có không gian cho bánh nở đều. Bạn nhớ bật bếp lò trước để lò có độ nóng nhé. Bánh chín lấy ra khỏi lò và lấy bánh ra khỏi khuôn. Như vậy là hoàn thành bánh bông lan nướng rồi nhé.

Yêu cầu:

Bánh cần có độ phồng xốp, thơm ngon và không bị xẹp. Bạn có thể thêm phía trên ít nho khô hoặc loại trái cây ưa thích.
Xem thêm:

Học cách làm bánh da lợn giòn dai thơm ngon cho bé mê tít

Học cách làm bánh flan đơn giản ngon như ngoài hàng bán

 

Trong khoảng Khoang lang

Bài mới nổi

Cuối tuần học cách làm miến xào lòng gà đơn giản mà cực ngon

Thay đổi khẩu vị cả nhà với món miến xào lòng gà vừa đơn giản, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *