Học cách làm bánh da lợn giòn dai thơm ngon cho bé mê tít

Bánh da lợn là một món bánh khá phổ biến, được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm bánh da lợn sao cho ngon nhất. Và mỗi vùng miền lại có kiểu làm khác nhau. Hôm nay, cùng chiasetutam.com vào bếp để học cách làm món bánh này nhé

Nguyên liệu trong cách làm bánh da lợn

Các nguyên liệu cho lớp bánh màu xanh

Bột năng: 200 gram

Bột gạo 50 gram

Nước cốt dừa : 300 ml

Nước lá dứa và rau ngót: 100 ml

Đường: 300 gram

Muối ăn : 10 gram

Các nguyên liệu cho phần bánh màu vàng

Đậu xanh cà ( loại còn vỏ) : 200 gram

Bột năng : 100 gram

Bột gạo: 25 gram

Nước cốt dừa: 200 ml
Đường : 200 gram

Muối ăn: 10 gram

Cách làm bánh da lợn thực hiện như sau

Bước 1 :

Làm phần bánh màu xanh: Chúng ta cho đường và nước lọc vào trong nồi, nấu cho tan hết phần đường nhé. Sau đó, để cho đường nguội, cho nước đường vào trong một cái tô lớn. Bạn cho tiếp các phần nguyên liệu : bột gạo, bột năng, nước cốt dừa, nước lá dứa và rau ngót, muối ăn vào cùng tô nước đường. Trộn đều hỗn hợp lên rồi dùng ray lọc qua để hỗn hợp được mịn. Sau khi trộn xong, hỗn hợp bột sẽ có màu xanh rất đẹp mắt.

Bước 2:

Làm phần bánh màu vàng: Phần đậu xanh ngâm với nước để qua đêm. Vo sạch, đãi hết vỏ rồi cho vào cối xay sinh tố xay thật mịn. Tiếp tục cho đường và nước vào nồi, nấu cho tan hết rồi để nguội. Cho phần nước đường ra tô lớn, cho phần đậu xanh đã xay nhuyễn vào cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị trước đó. Trộn các nguyên liệu cho thật đều lên. Bạn tiếp tục dùng ra để lọc hỗn hợp bột này nhé. Cách làm bánh da lợn không khó, nhưng cần phải tỉ mỉ để khi bánh hoàn thiện có độ mịn mượt.

Bước 3:

Bạn sử dụng một cái xửng để hấp cách thủy bánh. Cho khuôn vào trong nồi hấp trước 5 phút để khuôn có độ nóng đều trước. Lấy khuôn ra rồi đổ vào khuôn một lớp bánh màu xanh mỏng. Cho vào nồi hấp 5 phút mở ra và đổ vào một lớp bánh màu vàng. Đậy nắp lại, hấp tiếp 5 phút. Làm lần lượt đến khi hết bột nhé. Cuối cùng cho ra 6 lớp bánh là vừa đẹp.

Hấp đến khi bánh chín thì lấy ra để nguội rồi mới lấy được bánh ra khỏi khuôn.

Thưởng thức:

Cách làm bánh da lợn tuy đơn giản nhưng đòi hỏi chịu khó và tỉ mỉ mới cho bánh ngon và đẹp mắt. Chúc các bạn thành công với món bánh thơm ngon này nhé.

Xem thêm:

Học cách làm trứng cút om tương ngon như ngoài tiệm

Làm món chân gà sốt chua cay cực ngon cho chang tiếp khách

Trong khoảng Khoang lang

Bài mới nổi

Cuối tuần học cách làm miến xào lòng gà đơn giản mà cực ngon

Thay đổi khẩu vị cả nhà với món miến xào lòng gà vừa đơn giản, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *