Học cách làm bánh tiêu thơm ngon đãi cả nhà dịp cuối tuần

Cuối tuần học cách làm bánh tiêu thơm ngon đãi cả nhà nhé. Trời mưa gió, cùng nhâm nhi miếng bánh tiêu thơm lừng mùi vừng rang, cùng ly trà nóng thì còn gì bằng.

Nguyên liệu để học cách làm bánh tiêu như sau:

Bột mì : 500 gram

Men nở : 6 gram

Vừng : 150 gram

Va ni: 02 ống

Muối, dầu ăn, đường

Cách làm bánh tiêu như sau

Bước 1:

Phần vừng bạn cho vào chảo bắc lên bếp, rang cho chín vàng và dậy mùi thơm nhé. Phần men nở cho vào trong 20 ml nước ấm để men tan và để men hoạt động tốt hơn. Ngâm khoảng 10 phút sao cho men nổi lên mặt nước là được. Trong cách làm bánh tiêu, men nở đóng vai trò quan trọng. Nó giúp bánh sẽ có độ phồng sau khi chiên, nhìn rất đẹp mắt.

Bước 2:

Dùng một cái âu lớn, cho phần bột mì, đường, va ni và 1 thìa muối vào cùng với nước ấm. Trộn đều hỗn hợp lên, sau đó cho phần men nổi đã ngâm trước đó vào cùng. Dùng tay trộn và nhào bột đến khi bột tạo thành một khối dẻo không dính tay là đạt.

Bước 3:

Bột sau khi nhào xong cần ủ để cho bột có thời gian nghỉ và nở ra. Bạn cho bột vào trong một cái tô có độ rộng gấp đôi bột. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại. Sau đó để bột nghỉ khoảng 1 tiếng, sau đó đem ra kiểm tra. Nếu chúng ta dùng ngón tay ấn mạnh xuống giữa thau bột mà bột không phồng lên lại nghĩa là bột đã nở hết. Cách làm bánh tiêu vất vả nhất ở khâu nhào bột, làm thế nào để bột có độ mịn dẻo vừa phải bánh sẽ ngon hơn.

Bước 4:

Sau khi bột nở hết, cho bột ra bàn nhào lại một lần nữa. Chúng ta chia bột ra thành những miếng bằng nhau. Sau đó vo tròn lại, cán mỏng miếng bột ra hình bánh tiêu. Sau đó lăn qua đĩa vừng đã rang trước đó.

Bước 5:

Cho chảo lên bếp, đổ vào một lượng dầu ăn nhất định để khi chiên thì dầu sẽ ngập bánh. Trước tiên, bạn đun dầu cho sôi, rồi vặn nhỏ lửa lại. Dùng đũa gắp từng miếng bột thả vào. Bánh khi chiên sẽ phồng to lên, rỗng ở giữa. Chiên vàng đều 2 mặt bánh thì vớt ra để ráo dầu. Làm lần lượt đến khi hết bánh thì thôi nhé.

Như vậy, chúng ta đã học được cách làm bánh tiêu đơn giản rồi. Chúc các bạn thành công với món bánh thơm ngon này nhé.

Xem thêm:

Học cách làm nộm rau muống thịt bò cực ngon

Cuối tuần học cách làm chả quế đơn giản để đãi cả nhà

Trong khoảng Khoang lang

Bài mới nổi

Cuối tuần học cách làm miến xào lòng gà đơn giản mà cực ngon

Thay đổi khẩu vị cả nhà với món miến xào lòng gà vừa đơn giản, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *