Học cách làm rau câu trái dừa cực ngon giải nhiệt mùa hè

Rau câu trái dừa là một món ăn giải nhiệt được nhiều người ưa thích. Là một món ăn kết họp giữa nước dừa và rau câu thơm ngon. Hôm nay, mọi người hãy cùng chiasetutam.com học cách làm món ăn thơm ngon này nhé.

Nguyên liệu làm món rau câu trái dừa:

Dừa xiêm: 6 trái

Bột rau câu dẻo: 1 gói nhỏ khoảng 10 gram

Đường phèn: 200 gram

Nước cốt dừa: 200 ml

Cách làm món rau câu trái dừa như sau:

Bước 1:

Dừa xiêm mua về chặt bỏ vỏ, khoét phần đầu lấy hết phần nước dừa. Sau đó, dùng ray lọc phần nước dừa cho sạch nhé. Phần vỏ dừa giữ lại để đổ rau câu vào lại. Vậy nên, khi khoét dừa bạn nên nhờ người bán khoét một miếng tròn nhỏ phía trên. Để sau khi cho rau câu vào, chúng ta sẽ dùng miếng dừa đã khoét đó đậy nắp lại.

Bước 2:

Cho nước dừa lên bếp nấu với rau câu dẻo và đường. Khuấy đều hỗn hợp lên, nấu sôi hỗn hợp rồi tắt bếp.

Bước 3:

Phần nước dừa này sẽ sử dụng cho 2 mục đích trong cách chế biến rau câu trái dừa. Một là làm phần rau câu trong phía bên dưới. Một là làm phần lớp cốt dừa phía trên.

Trước tiên, bạn múc phần rau câu để làm rau câu trong ra để cho nguội rồi cho vào từng quả dừa trở lại. Chú ý chỉ đổ ⅔ trái dừa thôi, để chừa chỗ đổ phần cốt dừa lên trên. Còn phần rau câu còn lại, khoảng 500 ml thôi nhé, bạn bật bếp lên nấu tiếp. Sau đó cho phần nước cốt dừa vào cùng, khuấy đều rồi nấu sôi lại. Tắt bếp rồi để nguội đi.

Bước 4:

Đợi phần rau câu trong trái dừa se mặt lại thì chúng ta cho phần nước cốt dừa mới nấu lên phía trên. Bạn đổ một lớp vừa đủ khoảng ⅓ trái dừa là được. Muốn món rau câu trái dừa đẹp thì cần chú ý khi đổ hai phần này không bị lẫn lộn vào nhau.

Bước 5:

Chờ khi rau câu trong trái dừa nguội hẳn thì đậy nắp lại. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kỹ trái dừa lại. Cho vào trong ngăn mát tủ lạnh. Như vậy là hoàn thành món rau câu trái dừa thanh mát rồi.

Yêu cầu món ăn:

Món rau câu trái dừa phải mềm vừa phải, mùi nước dừa thơm lừng. Vị nước dừa ngọt lịm, màu của hai lớp rau câu phải tách biệt, không bị trộn lẫn. Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng khuôn ly hoặc những chiếc ly nhựa đều được. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.

Xem thêm:

Nước Ép Bưởi | Giúp Trẻ Hóa Làn Da

Học cách làm sinh tố dứa sữa chua mát lạnh cho ngày hè năng động

Trong khoảng Khoang lang

Bài mới nổi

Cuối tuần học cách làm miến xào lòng gà đơn giản mà cực ngon

Thay đổi khẩu vị cả nhà với món miến xào lòng gà vừa đơn giản, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *