Học tập kinh nghiệm sinh nở dễ dàng hơn cho bà bầu khi vượt cạn

Chị em phụ nữ khi mang thai thì thường mong ngóng và lo lắng khi đến ngày sinh nở. Rất nhiều mẹ không có kinh nghiệm, nên rất lo sợ và không biết làm thế nào để việc sinh nở không trở nên quá khó khăn. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng học hỏi những kinh nghiệm sinh nở dễ dàng hơn từ các mẹ bầu khác nhé.

Thông thường sinh nở rất đau đớn, các mẹ thường đau đớn mà la hét khiến bác sĩ hay la mắng. Thời gian sinh lâu khiến mẹ mất sức và mệt mỏi kéo dài. Vậy làm thế nào để việc sinh nở trở nên dễ dàng hơn?

Có sự chuẩn bị chu đáo

Bạn và gia đình cần có sự chuẩn bị chu đáo để khi vào việc thì mọi thứ đều sẵn sàng. Ngay cả điện thoại cũng cần phải nạp đầy pin và cả.. tiền nữa nhé. Như vậy sẽ rất tiện để liên lạc khi cần giúp đỡ.

Các mẹ nên nhờ đến mẹ ruột hoặc mẹ chồng nếu chưa có kinh nghiệm. Khi đi đẻ cần họ ở bên để bế em bé và giúp bạn những việc cá nhân mà chồng không thể giúp được.

Tâm lý vững vàng

Một trong những kinh nghiệm sinh nở dễ dàng dành cho chị em chính là yếu tố tâm lý. Bạn cần nắm rõ được những gì bạn phải trải qua. Và hãy nhận thức đó là điều tất yếu, vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân để đón nhận điều tuyệt vời mà tạo hóa ban tặng. Hãy nghĩ đến thiên chức làm mẹ để vững tâm vượt cạn.

Thư giãn để chuẩn bị sinh

Các mẹ nên chuẩn bị một ít đồ ăn như bánh mì hoặc một vài thứ ăn vặt dễ tiêu. Vì thời gian chuyển dạ khá lâu, mẹ cần nạp năng lượng để còn rặn đẻ. Một vài kinh nghiệm cần như khi chuyển dạ, nếu quá đau hãy quỳ trên sàn nhà. Tay bạn bám lấy giường, đầu gối mở rộng bằng hông và điều chỉnh hơi thở thật chậm và sâu. Như vậy, bạn sẽ giữ được sức lâu hơn, đồng thời giúp quá trình chuyển dạ diễn ra tốt hơn.

Nếu quá trình chuyển dạ diễn ra lâu hơn, thời gian đầu mẹ có thể thư giãn bằng cách nghe bản nhạc mình ưa thích hoặc coi hài.. Mẹ nên nằm trên giường nghỉ ngơi để giữ sức khi sinh nhé. Việc đi lại quá nhiều sẽ khiến mẹ mất sức. Chỉ nên đi lại khi bác sĩ khuyên bạn trong thời gian cần thiết nào đó thôi.

Đừng quên “ quần lót dùng một lần”

Khi sinh nở trong bệnh viện, việc vệ sinh cho sản phụ thường khá khó khăn. Đặc biệt, một số chị em bị rạch tầng sinh môn trong khi sinh thường sẽ đau và khó vệ sinh hơn. Bạn có thể sử dụng loại quần lót dùng 1 lần để tiện hơn.

Hoặc theo kinh nghiệm sinh nở dễ dàng của các mẹ khác thì có thể sử dụng loại bỉm dành cho người lớn tuổi. Hai loại này khá dễ dàng để sử dụng. Khi thay bạn chỉ cần xé rồi lấy ra, sẽ không ảnh hưởng đến sản phụ nhiều.

Hơi thở

Khi quá trình chuyển dạ trở nên gấp rút, bạn cần tập trung vào hơi thở. Cố gắng để thở khoảng 12 lần trong 1 phút. Điều này giúp thư giãn, hạn chế việc tăng huyết áp, giữ sức và giúp việc chuyển dạ trở nên dễ dàng hơn.

Không quá sức

Nếu mẹ cảm thấy quá đau và mất sức, hãy yêu cầu sự tư vấn và giúp đỡ của bác sĩ. Không nên quá cố gắng để sinh thường nếu cảm giác khả năng không thể vượt qua. Bác sĩ sẽ có biện pháp cần thiết, như gây tê màng cứng hoặc chuyển qua sinh mổ để an toàn cho cả mẹ và bé.

Hãy tham gia một lớp học tiền sản

Các lớp học tiền sản đem đến nhiều kinh nghiệm sinh nở dễ dàng hơn cho nhiều cặp vợ chồng. Lớp học tiền sản sẽ giúp hai vợ chồng biết được những việc cần phải làm trước khi sinh. Đồng thời, sẽ có việc thực tập trước, như vậy các bạn sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ khi làm thật.
Trên đây là một vài kinh nghiệm sinh nở dễ dàng, giúp các mẹ mới sinh lần đầu. Chúc các mẹ sẽ vững tâm để có thể vượt cạn một cách dễ dàng nhé.

Xem thêm:

Cách tắm gội sau sinh đúng dành cho chị em phụ nữ

Chuẩn bị mang thai nên ăn những loại thực phẩm nào?

Trong khoảng Khoang lang

Bài mới nổi

Sự phát triển của thai nhi

Sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ qua từng giai đoạn

Trong bài viết “Sự phát triển của thai nhi” trong bụng mẹ này. ChiaSeTuTam.Com sẽ cố gắng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *