Những bệnh nguy hiểm thường gặp ở dân văn phòng

Một trong những bộ phận không nhỏ thường gặp những bệnh nghiêm trọng do tính chất công việc đó là bộ phận văn phòng. Do những yêu cầu công việc và thói quen làm việc khiến họ sẽ dễ mắc một số bệnh nguy hiểm.  Vậy những bệnh đó là gì, hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu bệnh nguy hiểm thường gặp ở dân văn phòng.

Ung thư ruột

Một trong những bệnh nguy hiểm thường gặp ở dân văn phòng là bệnh về đường ruột. Một vài nghiên cứu chứng minh rằng, dân văn phòng nếu sử dụng máy tính thường xuyên. Họ sẽ có nguy cơ mắc bênh ung thư đường ruột. Nguyên nhân chính là do tính chất công việc khiến dân văn phòng thường rất ít vận động. Từ đó khiến nguy cơ mắc bệnh càng cao.

Đau tim

Thông thường, cường độ làm việc trước máy tình nhiều giờ liền. Áp lực lớn từ công việc khiến nguy cơ mắc bệnh đau tim ở dân văn phòng tăng cao.

Bệnh tụ máu

Việc tụ máu sẽ diễn ra do tình trạng ngồi một chỗ quá lâu khiến các tĩnh mạch trên cơ thể bị nghẽn. Từ đó, hiện tượng tụ máu diễn ra phổ biến. Có thể nói đây là một trong những bệnh nguy hiểm thường gặp ở dân văn phòng.

Béo phì

Dân văn phòng thường ngồi nhiều giờ liền trong giờ làm việc. Do tính chất công việc khiến họ ít vận động, dẫn đến chất béo không được đốt cháy. Sau đó thường tích tụ lại phần bụng và vùng đùi. Béo phì dù là bệnh thông thường, nhưng về lâu dài béo phì cũng thuộc vào loại bệnh nguy hiểm. Béo phì thường dẫn đến những hệ quả của những bênh khác nguy hiểm

hơn.

Đau lưng

Ít vận động, ngồi một chỗ nhiều giờ liền. Khiến phần lưng và phần hông bị đau tức. Bạn cần phải vận động nhẹ nhàng sau mỗi 30 phút làm việc để tránh các bệnh từ việc thiếu vận động.

Các bệnh về mắt và thần kinh

Bạn làm việc nhiều giờ liền trong nhiều năm trước màn hình máy tính. Từ đó, khiến thị lực của bạn suy giảm trầm trọng. Thêm vào đó, thần kinh của bạn cũng chịu tác động không nhỏ từ tính chất công việc bạn làm. Có thể nói đây là một trong những bệnh nguy hiểm thường gặp ở dân văn phòng.

Xem thêm:

Học cách làm trứng cút om tương ngon như ngoài tiệm

Cuối tuần làm món sườn nướng tỏi thơm phức đãi cả nhà

Trong khoảng Khoang lang

Bài mới nổi

Những việc cần tránh khi đến kỳ kinh nguyệt của chị em

Kỳ kinh nguyệt của chị em thường kéo dài từ 3-5 ngày hoặc hơn tùy …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *