Những việc cần tránh khi đến kỳ kinh nguyệt của chị em

Kỳ kinh nguyệt của chị em thường kéo dài từ 3-5 ngày hoặc hơn tùy vào mỗi người. Trong thời kỳ này, cơ thể chị em thường có nhiều thay đổi hơn so với bình thường. Do hiện tượng mất máu, khiến cơ thể mệt mỏi, cơ thể đau ê ẩm, phần lưng và phần bụng đau khó chịu. Bên cạnh việc có chế độ ăn uống nghỉ ngơi điều độ, cần có những việc cần tránh khi đến kỳ kinh nguyệt mà chị em cần biết.

Không sinh hoạt vợ chồng trong kỳ kinh nguyệt

Khi đến kỳ kinh nguyệt, phụ nữ cần được nghỉ ngơi do mất máu khi hành kinh. Một trong những việc cần tránh khi đến kỳ kinh nguyệt là không nên quan hệ vợ chồng trong thời gian này. Thời gian này, hàm lượng testosterone tăng cao đột biến, khiến nhu cầu tình dục của nữ giới cũng tăng theo. Tuy nhiên, thời kỳ đèn đỏ cổ tử cung của chị em rộng hơn bình thường. Lượng máu kinh chảy ra, môi trường âm đạo luôn ẩm ướt. Vi khuẩn có khả năng tăng cao hơn, khi quan hệ sẽ rất dễ viêm nhiễm. Nếu việc viêm nhiễm tái phát, đặc biệt là nhiễm nấm hoặc nhiễm khuẩn trong nhiều lần. Thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ, có thể dẫn đến vô sinh.

Không sử dụng 1 miếng băng vệ sinh trong thời gian quá lâu

Các chị em chưa ý thức sâu về vấn đề sử dụng băng vệ sinh. Các bác sĩ khuyến cáo chúng ta chỉ nên sử dụng một miếng băng vệ sinh không được quá 4 tiếng đồng hồ. Nếu dịch ở băng tồn tại quá lâu sẽ là cơ hội tốt để các loại vi khuẩn, nấm sinh sôi. Từ đó gây hiện tượng ngứa ngáy do viêm nhiễm âm đạo.

Một số người chỉ thay khi băng đầy dịch hoặc khi vệ sinh cơ thể. Tốt nhất, hãy thay băng sau thời gian 3-4 tiếng đồng hồ. Tùy vào tình trạng lượng máu kinh ra nhiều hay ít. Những ngày đầu hãy dùng loại băng dày, ngày tiếp theo dùng loại mỏng hoặc loại hàng ngày. Còn ban đêm có thể sử dụng băng chuyên dùng cho đêm để tránh tràn nhé.

Tuyệt đối không nhổ răng hoặc tiểu phẩu

Không nhổ răng hoặc tiểu phẩu là một trong những việc cần tránh khi đến kỳ kinh nguyệt. Thời kỳ này, cơ thể chúng ta rất yếu, đặc biệt mệt mỏi do chịu đựng những cơn đau khi hành kinh. Lúc này nhổ răng hoặc tiểu phẩu sẽ bị ra máu nhiều hơn. Đồng thời, việc đau đớn thêm sẽ khiến bạn chịu đựng không nổi. Vậy nên không nhổ răng hoặc thực hiện các ca tiểu phẩu khi hành kinh bạn nhé.

Không nên đấm lưng

Những ngày hành kinh, sẽ khiến cho vùng lưng, gối và và quanh khung xương chậu đau mỏi. Từ đó, thói quen đấm lưng để giảm bớt cảm giác khó chịu của bạn hình thành. Nếu bạn đấm lưng, dù là dễ chịu hơn nhưng thực ra lại khiến cho khung xương chậu càng xung huyết thêm, sau khi đỡ đau hơn một chút nhưng lại trầm trọng hơn. Chỉ nên matxa nhẹ nhàng khu vực xung quanh bụng và lưng, giữ ấm có thể giảm đau tốt hơn.

Không sử dụng rượu bia, thuốc lá, cà phê và chất kích thích

Đây là việc cần tránh khi đến kỳ kinh nguyệt, bạn cần lưu ý nhé. Việc sử dụng các chất trên khiến cơ thể bị cưỡng ép hoạt động một cách thái quá. Từ đó ảnh hưởng rất lớn đến các cơ quan trong cơ thể, gây hậu quả ảnh hưởng đến sức khỏe về sau. Là phụ nữ, trong thời kỳ hành kinh và cả khi trong những ngày bình thường. Cũng không nên sử dụng những chất như trên, cần có lối sống lành mạnh. Như vậy mới có một sức khỏe tốt và nhan sắc ngày càng trẻ đẹp hơn.

Không làm việc quá sức

Thời gian hành kinh cần có chế độ làm việc nhẹ nhàng, nghỉ ngơi hợp lý. Để cơ thể có thể được thư giãn và hoạt động sinh lý diễn ra bình thường. Làm việc nặng hoặc hay căng thẳng khiến cho việc hành kinh trở nên khó khăn hơn. Các hiện tượng như đau bụng, mệt mỏi sẽ ở mức độ nặng hơn bình thường. Bạn cần ưu ái bản thân hơn khi đến kỳ đèn đỏ nhé.

Phụ nữ thường thiệt thòi hơn nam giới khi trong cuộc đời phải trải qua những vấn đề về sinh lý, sức khỏe. Mà những vấn đề đó nam giới không bao giờ cảm nhận được. Vậy nên, hãy yêu thương bản thân mình hơn để cơ thể được thoải mái và khỏe mạnh mỗi ngày. Trên đây là những việc cần tránh khi đến kỳ kinh nguyệt. Chúc các chị em luôn khỏe mạnh và hạnh phúc nhé.

Xem thêm:

Thưa bác sĩ em bị đau núi đôi thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Kinh Nguyệt Kéo Dài | Nguyên Nhân, Hậu Quả Và Cách Chữa

 

Trong khoảng Khoang lang

Bài mới nổi

Những bệnh nguy hiểm thường gặp ở dân văn phòng

Một trong những bộ phận không nhỏ thường gặp những bệnh nghiêm trọng do tính …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *