Nước Ép Bưởi | Giúp Trẻ Hóa Làn Da

Nươc ép Bưởi từ lâu đã trở thành một loại thức uống được nhiều người yêu thích.  Đặc biệt là chị em phụ nữ bởi nó không chỉ vì mùi vị ngon ngọt thanh khiết tự nhiên mà còn chứa rất nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe. Trong đó vitamin C, giúp trẻ hóa làn da và có tác dụng giảm cân vô cùng hiệu quả.
Nước ép bưởi
Nước ép bưởi

1. Nguyên liệu cho món Nước ép bưởi

nguyên liệu
  • Bưởi : 1 quả
  • Syrup đường cát: 100 ml
  • Nước cốt chanh tươi: 10 ml
  • Đá viên

 2. Cách làm món Nước ép bưởi

1
– Bưởi chọn những quả chắc, nặng tay, gọt vỏ, bỏ phần cùi trắng, tách thành từng múi, bóc thật sạch phần màng trắng bao quanh tép, bỏ hết hạt để tránh cho nước ép bị đắng, chia nhỏ múi bưởi. Cho múi bưởi vào một cái tô sạch, ướp với một ít đường cát hoặc syrup nước đường để nước ép bưởi có màu đẹp, hương vị thanh khiết, không bị gắt.
2
– Sau khi ướp bưởi 20 phút hoặc lâu hơn càng tốt thì cho vào máy ép, ép lấy phần nước cốt. Nước ép bưởi khi ép sẽ chảy ra một cái ly hoặc tô có chứa sẵn 10 ml nước cốt chanh.
3
– Cho nước ép bưởi cùng 70 đến 100 ml syrup đường cát vào bình lắc. Thêm đá viên đầy bình, lắc đều đến khi thấy bình lạnh thì đổ thức uống ra ly. Trang trí với vài cọng húng lủi hoặc một lát chanh tùy thích.

Chú ý: Trước khi pha chế phải thử vị của bưởi để biết được bưởi chua hay ngọt. Từ đó ta cân chỉnh lượng nước đường cho vào sao cho hợp lí. Có như vậy  ly nước ép bưởi mới chuẩn vị, không bị đắng, màu sắc tươi mát.  Đặc biệt không bị tách nước khi để lâu.

*Xem thêm:

Bởi: chiasetutam.com

 

Trong khoảng Chiasetutam

Bài mới nổi

Yogurt trà xanh trái cây

Yogurt Trà Xanh Trái Cây Đánh Thức Vị Giác

Yogurt Trà Xanh Trái Cây  sẽ giúp bạn có được những giây phút thư giãn, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *