Nước Ép Dứa | Ngon – Mát – Bổ – Rẻ

Nước ép dứa là loại thức uống bổ sung cho bạn nhiều lượng vitamin C. Khi làm nó bạn nên chọn những quả dứa vừa chín, màu vàng tươi, mọng nước, cầm chắc tay. Và đương nhiên ngoài việc chọn nguyên liệu ngon thì cách sơ chế nguyên liệu cũng là một bước quan trọng để sản phẩm được ngon.

 1. Nguyên liệu làm Nước ép dứa

nguyên liệu
  • Dứa tươi: ¼ quả
  • Nước đường: 30 ml
  • Nước cốt chanh: 5ml
  • Đường cát
  • Đá viên

 2. Cách làm Nước ép dứa

1
– Dứa mua về gọt sạch vỏ, bỏ mắt, cắt làm 4. Một ly nước ép dứa cần khoảng ¼ quả dứa. Sau đó ướp dứa với đường cát hoặc nhúng qua nước đường. Mục đích là để dứa giữ được màu vàng ươm và độ chua sẽ được làm dịu bớt nhờ nước đường. Ướp khoảng 30 phút là có thể mang đi ép được
2
– Ép dứa đã ướp đường cho chảy xuống dụng cụ đựng chứa 5 ml nước cốt chanh. Nước cốt chanh là thành phần dùng để kích vị chua nhưng dễ chịu, không gắt.
3
– Cho phần nước ép dứa vào bình lắc cùng 30 ml nước đường và đá viên. Đậy nắp bình rồi lắc đều tay cho tới khi bình lạnh.
4
Đổ sản phẩm của chúng ta ra ly. Trang trí cùng với 1 lát dứa tươi, 1 gọng húng xoăn để thêm phần hấp dẫn.

Chú ý: Uống nước ép dứa khoảng 2 lần/tuần có thể cung cấp thêm lượng vitamin C rất lớn. Chúc bạn thành công và đừng quên truy cập ChiaSeTuTam.Com thường xuyên để học thêm nhiều công thức pha chế nhé.

Xem thêm:

Bởi: chiasetutam.com

Trong khoảng Chiasetutam

Bài mới nổi

Yogurt trà xanh trái cây

Yogurt Trà Xanh Trái Cây Đánh Thức Vị Giác

Yogurt Trà Xanh Trái Cây  sẽ giúp bạn có được những giây phút thư giãn, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *