Trà Tắc Chanh Dây Chua Chua – Ngọt Ngọt

Trà tắc chanh dây là loại trà quen thuộc rất được yêu thích vì công dụng giải khát cực hiệu quả. Đây cũng là loại nước giải khát bình dân được ưa chuộng nhất. Có thể nói nó như là 1 người bạn trong những cuộc gặp gỡ, trò chuyện bạn bè. ChiaSeTuTam.Com sẽ giúp bạn làm món trà tắc chanh dây ngon tuyệt “Cú mèo” này.
Trà tắc chanh dây
Trà tắc chanh dây

1. Nguyên liệu cho Trà tắc chanh dây

nguyên liệu
  • Trà lipton túi lọc: 1 gói
  • Nước cốt tắc: 20 ml
  • Chanh dây: ½ quả
  • Nước đường: 40 ml
  • Đá viên

 2. Cách pha chế Trà tắc chanh dây

1
– Pha 1 gói trà túi lọc lipton với 100 ml nước đun sôi, đợi đến khi trà ra hết thì bỏ phần túi lọc đi.
2
– Tắc (quất) bổ đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Chanh dây nạo lấy ruột rồi cho qua rây để rây đi phần hạt, chỉ lấy nước cốt.
3
– Cho phần nước trà, 20 ml nước cốt tắc, nước cốt chanh dây, 40 ml nước đường và đá viên vào bình lắc. Lắc đều đến khi bình lạnh thì đổ trà tắc chanh dây ra ly. Trang trí với một lát chanh tươi, một cọng húng lủi hoặc một quả cherry ngâm nếu thích.

Trà tắc chanh dây hay miền Bắc  còn gọi là “Trà Quất” được xem là sự kết hợp hoàn hảo trong pha chế khi bao gồm cả 3 loại nguyên liệu có thể hòa hợp và kích hương, kích vị, kích màu cho nhau cũng như cho các nguyên liệu khác. Đó là trà, tắc và chanh dây. Món thức uống tuy đơn giản nhưng thơm ngon và hấp dẫn, giúp giải khát rất hiệu quả. Còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện nay món thức uống này cho các thành viên trong gia đình thưởng thức nhỉ? ChiaSeTuTam.Com xin chúc các bạn pha chế thành công và đừng bỏ lỡ đọc nhiều bài về pha chế khác nhé!.

Xem thêm:

Bởi: chiasetutam.com

Trong khoảng Chiasetutam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *